Nhờ bức ảnh "khác người" đăng lên mạng, bố mẹ may mắn tìm được con trai 10 tuổi thất lạc

Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc bị đi lạc. Ngoài việc báo công an, bố mẹ đã đăng lên mạng một bức ảnh của em và nhờ đó họ mới may mắn tìm được con trai.

Buổi tối ngày 18/6 vừa qua, cảnh sát tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đã nhận được thông báo về việc một đứa trẻ 10 tuổi bị mất tích. Ngay sau đó, phía công an đã cử người tiến hành tìm kiếm.

Theo thông tin nhận được từ phía bố mẹ, đứa trẻ này tên là Wang Junzhe, 10 tuổi. Em mất liên lạc với gia đình từ lúc 17h ngày 18/6 tại khu vực phía Đông xã Ngũ Đài, khu Trường An.

Ngoài việc trông cậy vào công an, người mẹ đã đăng tải thông tin kèm theo một bức ảnh của Wang Junzhe lên mạng xã hội nhờ mọi người cùng tham gia tìm kiếm. Hình ảnh cậu bé cắt tóc ngắn, mặc trên người chiếc quần đùi màu vàng kết hợp với bộ bikini màu đen đã thu hút được sự chú ý lớn của mọi người.

Nhờ bức ảnh "khác người" đăng lên mạng, bố mẹ may mắn tìm được con trai 10 tuổi thất lạc - 1

Bức ảnh mẹ Wang Junzhe đăng tải lên mạng

Chỉ một thời gian ngắn đăng lên, bức ảnh khá hài hước của cậu bé Junzhe đã xuất hiện hàng nghìn bình luận và được chia sẻ rộng rãi tới cả chục nghìn lần.

Nhiều người dùng mạng cho rằng bức ảnh này là một sự lựa chọn thông minh của người mẹ. Nó được chia sẻ nhiều như vậy thì đương nhiên thông tin về cậu bé đi lạc càng được nhiều người biết tới hơn và khả năng gia đình họ tìm được con lại càng lớn. Tuy nhiên, cũng có không ít người yêu cầu gia đình xóa ngay bức ảnh kia vì nó sẽ khiến cậu bé bị xấu hổ.

Nhờ bức ảnh được tốc độ chia sẻ chóng mặt, đến 9h sáng ngày 19/6, lực lượng công an tìm kiếm cho biết cậu bé Wang Junzhe đã được tìm thấy ở ga tàu phía Tây thành phố Tây An vào lúc 2h sáng cùng ngày.

Wang cho biết em tự ý bỏ nhà đi ra bến tàu để đến chỗ ông bà ngoại, nhưng không may bị lạc đường nên ngồi ở đó cho tới khi được cảnh sát tìm thấy. Hiện, em đã được đưa về nhà an toàn.

Theo Nhật Linh/Dịch từ QQ (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác