Chef Tuấn Hải thổi sự sáng tạo tôn vinh nét đẹp món ăn Việt

Ngày 11/12/2017 16:00 PM (GMT+7)

Chiêu đãi hàng ngàn khán giả những món ăn độc đáo và cầu kì, chia sẻ rất nhiều bí quyết nấu ăn ngon, Chef Tuấn Hải khẳng định sự chuyên nghiệp của một đầu bếp tài hoa đồng thời tôn vinh nét đẹp của món ăn Việt.

Trong ngày đầu tiên của Lễ hội Du Lịch Ẩm Thực và Giải Trí Quốc Tế Food Fest 2017, khu vực gây ấn tượng và thu hút rất đông sự chú ý của các bạn trẻ chính là Food Studio của Chin-su, nơi mang đến cho khách tham quan Sài Thành rất nhiều trải nghiệm mới lạ về các món ăn đường phố Hà Nội. Đặc biệt hơn, các món ăn được làm bởi đầu bếp nổi tiếng Tuấn Hải khiến khán giả không khỏi thích thú và tò mò.

Chef Tuấn Hải thổi sự sáng tạo tôn vinh nét đẹp món ăn Việt - 1

Chef Tuấn Hải mang đến ba món ăn vặt vô cùng nổi tiếng tại đất Bắc, chấm phá thêm nhiều nét sáng tạo trong cách kết hợp nguyên liệu và gia vị, anh đã đưa khán giả Sài Gòn đi hết bất ngờ này tới bất ngờ khác khi vừa được quan sát, lắng nghe các bí quyết và nếm thử.

Chef Tuấn Hải thổi sự sáng tạo tôn vinh nét đẹp món ăn Việt - 2

Đầu tiên là món cơm cuộn chiên giòn- món ăn được lấy cảm hứng từ ẩm thực Hàn Quốc: Cơm nấu vừa chín tới, tiếp đó là nhân gồm thịt heo, nấm hương, mộc nhĩ băm nhuyễn xào qua với nước mắm Chin-su. Dưới bàn tay của người đầu bếp tài hoa, phần nhân được cuộn khéo léo cùng cơm dưới lớp rong biển bên ngoài. Sau khi cuộn, cơm được lăn qua một lớp bột và đem chiên giòn.

Chef Tuấn Hải thổi sự sáng tạo tôn vinh nét đẹp món ăn Việt - 3

Cơm chiên vừa đủ lửa rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn. Món ăn phô diễn được rất nhiều kĩ năng của người đầu bếp khi mỗi cuộn cơm phải được cuốn chặt sao cho vừa khít phần nhân, khi chiên cho đến khi cắt ra không bị bể nát. Thành quả của món ăn vẫn giữ được sự mềm mại, dẻo dai của cơm, thịt.

Chef Tuấn Hải thổi sự sáng tạo tôn vinh nét đẹp món ăn Việt - 4

Bánh rán làm từ bột nếp giã nhuyễn với phần nhân là thịt bằm, nấm hương, mộc nhĩ được nêm nếm cùng nước mắm Chin-su cho thấm vị, vừa miệng. Sau khi lăn qua một lớp bột, bánh được đem chiên giòn cho lớp vỏ vàng ruộm, phần nhân mềm ngọt.

Chef Tuấn Hải thổi sự sáng tạo tôn vinh nét đẹp món ăn Việt - 5

Và rất nhiều món ngon không thể kể hết tại khu vực Food Studio, FOOD FEST được diễn ra 8-9-10/12/2017 tại TP.Hồ Chí Minh. Chương trình chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả rất nhiều ấn tượng khó quên. Mỗi ngày một chủ đề riêng biệt, thực khách sẽ bất ngờ với những món ăn được thực hiện trực tiếp bởi các đầu bếp hàng đầu.

Chef Tuấn Hải thổi sự sáng tạo tôn vinh nét đẹp món ăn Việt - 6

Với những hoạt động ẩm thực và giải trí hấp dẫn, Sự kiện Du lịch Ẩm thực và Giải trí Quốc tế- Food Fest sẽ là sự kiện đáng mong đợi nhất trong tháng 12 này.

Để tìm hiểu thêm về đại sự kiện cực hoành tráng này tại đây

Food Fest 2017 – Sự kiện Du lịch Ẩm thực và Giải trí Quốc tế 2017 lớn nhất Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên trong tháng 4/2017 tại Hà Nội với thành công vang dội nhận được sự quan tâm của gần 40.000 du khách trong và ngoài nước, cùng hơn 150 đối tác, thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực F&B trong nước và quốc tế.

Food Fest tại Việt Nam được tổ chức định kỳ hàng năm tại các thành phố du lịch hứa hẹn sẽ trở thành một sân chơi thường niên mang đến những “trải nghiệm bất ngờ“ du khách trong nước và quốc tế.

Thông tin chi tiết sự kiện: Food Fest 2017 – Sự kiện Du lịch Ẩm thực và Giải trí Quốc tế

Địa điểm: SALA – Số 10 Mai Chí Thọ, Đô thị mới Thủ Thiêm - Quận 2 - TP Hồ Chí Minh.

Thời gian: 08/12 – 10/12/2017

Đặt vé ngay tại: http://foodfest.vn/#pricing - Hotline: 1900 6299

Liên hệ: www.foodfest.vn

Fanpage: https://www.fb.foodfest.vn

Nguồn: [Tên nguồn].