Trường mẫu giáo Việt Nam bất ngờ đứng đầu top 12 trường học đẹp nhất thế giới

Công trình trường học ấn tượng của KTS Võ Trọng Nghĩa đứng đầu danh sách 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới do tạp chí kinh tế uy tín Business Insider (Mỹ) bình chọn.

Trường mẫu giáo Farming Kindergarten ở Đồng Nai của KTS Võ Trọng Nghĩa được tạp chí kiến trúc nổi tiếng ArchDaily công nhận là một trong những công trình mới tốt nhất thế giới, đứng đầu top 12 trường mầm non đẹp nhất thế giới do tạp chí kinh tế uy tín Business Insider (Mỹ) bình chọn. 

Trường có diện tích 3.800m2 với thiết kế hình xuyến kết nối mái nhà và sân chơi tạo nên một màu xanh trải dài, có sức phục vụ con cái của 23.000 công nhân có mức thu nhập thấp tại Đồng Nai.

Công trình vừa giải quyết được vấn đề về biến đổi khí hậu, đồng thời trên mái nhà, các thầy cô, phụ huynh có thể tham gia trồng các loại cây xanh, rau sạch tăng thêm chất lượng cho bữa ăn của trẻ.

Trong danh sách này còn có trường mẫu giáo École Maternelle Pajol, Pháp. Đây là một tòa nhà có 4 lớp học được xây dựng từ năm 1940 nhưng đã được sửa chữa lại và "thay áo mới" rực rỡ đầy sắc màu.

Nằm tại thủ đô Jakarta của Indonesia, ngôi trường Shining Stars Kindergarten có một khoảng sân nhỏ ngập tràn ánh sáng tự nhiên để các em nhỏ có thể thoải mái vui chơi và tận hưởng không gian thoáng đãng như ở bên ngoài.

Được xây dựng từ năm 2007, trường mẫu giáo Fuji ở Tachikawa, Nhật Bản có thiết kế vòng tròn rất ấn tượng với phần mái nhà giống như một sân chơi mà trẻ em có thể tha hồ vui chơi và chạy nhảy, thậm chí leo trèo lên cây.

Ngôi trường OA Kindergarten ở thành phố Saitama của Nhật Bản được thiết kế hoàn toàn từ các thùng container vững chắc, đảm bảo vừa có thể chống được động đất, vừa có chỗ vui chơi thoải mái cho các em ở ngoài trời. 

Còn trường mẫu giáo Hanazono ở Miyakojima, Nhật Bản được thiết kế từ gỗ lại có thể chống được các cơn bão lớn mà vẫn đảm bảo được sự thông gió và thoáng đãng cho các em nhỏ.

Tọa lạc tại Thiên Tân, Trung Quốc, ngôi trường Loop gợi lên hình ảnh của miếng bong bóng với nhiều khung cửa sổ bo tròn góc lớn nhỏ.  

Trường mẫu giáo Sarreguemines nằm ở Sarreguemines, Pháp được thiết kế giống như một tế bào lớn màu hồng với sân chơi là "hạt nhân" nằm chính giữa và các phòng học bao quanh.

Được thiết kế chủ yếu từ ván ép gỗ thông, trường Cộng đồng John Septimus Roe Anglican tại Australia mang nhiều màu sắc rực rỡ với những ô sáng ở mái khiến không gian luôn sáng bừng.

Nhằm khơi dậy trí tưởng tượng của trẻ, trường mầm non quốc tế Kensington ở Bangkok, Thái Lan có thiết kế với những bức tường cong uốn lượn để các em nhỏ không cảm thấy gò bó trong "4 bức tường" như những phòng học cũ.

Mặt tiền của trường mẫu giáo Wolfartsweier ở Karlsruhe, Đức mang hình chú mèo dễ thương khiến bất cứ đứa trẻ nào khi nhìn thấy lần đầu cũng đều thích thú và muốn đến gần. Miệng của chú mèo chính là lối ra vào.

Tại Paris, Pháp, trường mầm non Olympiads mang màu hồng sáng bên ngoài và có rất nhiều không gian đón sáng tự nhiên và ấm cúng để các em nhỏ có thể ngồi chơi với đồ chơi hoặc tắm nắng. 

Theo Du Jin (Theo BI) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác