Mê mẩn những hồ cá Koi sân vườn đẹp hút hồn, khách đến muốn ở mãi không về

Hồ cá Koi đẹp sẽ khiến không gian sân vườn nhà bạn trở nên rực rỡ, sinh động và sang trọng thêm gấp bội phần.

Hồ cá Koi là ý tưởng thiết kế tuyệt vời cho những ngôi nhà có khuôn viên sân vườn rộng rãi, đem đến sự sang trọng, sinh động và mới mẻ cho không gian sống.

Những chú cá Koi Nhật Bản rực rỡ sắc màu chính là điểm nhấn đặc biệt nhất trong hồ. 

Cá Koi - quốc ngư của xứ sở Mặt Trời mọc, được coi là một trong những giống cá cảnh đẹp nhất thế giới.

Đây là loại cá chép đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh. Hiện nay, cá Koi không chỉ phổ biến ở Nhật mà còn được rất nhiều nước trên thế giới ưa thích, trong đó có Việt Nam.

Hồ cá Koi nên xây dựng ở những nơi vừa đảm bảo được độ sáng nhất định, vừa đảm bảo không quá nắng làm nóng nước gây chết cá koi. 

Một hồ cá Koi mini có thiết kế chiều sâu trung bình từ 60 – 80cm là hợp lý, đáy hồ nên thiết kế theo kiểu lòng chảo hoặc phải có nhiều bậc thang.

Một yếu tố rất quan trọng là hồ cá phải có hệ thống lọc nước đúng tiêu chuẩn, bao gồm các bộ phận hút, đẩy, xả, tràn nước để tránh việc hồ cá bị đục sau này, khiến cá Koi không sinh trưởng và phát triển được.

Người ta thường trồng các cây cảnh loại nhỏ ưa ẩm chịu nắng, có sức sống dẻo dai, cần ít dinh dưỡng và có lá cứng ít rụng xen kẽ đá xếp quanh thành hồ để tạo không gian xanh quanh bờ hồ.

Khi thiết kế hồ cá Koi trong sân vườn nên chú ý đến vị trí phong thủy phù hợp. Hồ cá Koi không nên để ở vị trí gần sát với căn nhà, vì nếu như vậy sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút mạnh và nhanh hơn khi xây ở xa nhà.

Kích thước của hồ cá Koi không nên lớn quá so với kích thước của căn nhà và so với diện tích của vườn sau để giảm bất lợi.

Tốt nhất nên thiết kế hồ cá Koi có hình cong nhẹ, tránh các góc nhọn của hồ hướng vào cửa của ngôi nhà.

Được ngắm nhìn những chú cá Koi màu sắc lớn lên từng ngày, sân vườn xanh mát, không gian thơ mộng, hẳn là tâm hồn sẽ thư thái, bình yên hơn rất nhiều.

Nếu hồ cá koi của bạn có trồng thêm hoa sen, hoa súng… thì phải giữ cho nước trong hồ không bị bùn lầy và có mùi hôi. Nếu không, hồ sẽ trở thành nơi phát sinh ra tà khí.

Theo Du Jin (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác