Mẹo bảo quản để dâu tây, nho, hành...vài tháng không hỏng

Ngày 13/08/2017 09:00 AM (GMT+7)

Các loại rau củ quả như rau diếp, dâu tây, nho, hành thường rất nhanh hỏng. Tuy nhiên, nếu được bảo quản theo những cách dưới đây, chúng sẽ tươi ngon tới vài tuần, thậm chí là vài tháng.

Dâu tây + giấm táo + nước

Mẹo bảo quản để dâu tây, nho, hành...vài tháng không hỏng - 1

Trộn giấm táo và nước theo tỷ lệ 1:10. Dùng dung dịch này rửa dâu tây. Chờ dâu tây ráo nước rồi đặt chúng vào một cái bát có lót giấy và để trong tủ lạnh. Giấm đã được pha loãng nên bạn sẽ không thấy vị giấm trong khi đó dâu nhúng qua nước giấm sẽ tươi lâu hơn.

Cần tây, súp lơ xanh, rau diếp + giấy nhôm (giấy bạc)

Mẹo bảo quản để dâu tây, nho, hành...vài tháng không hỏng - 2

Gói cần tây, súp lơ xanh, rau diếp bằng giấy bạc, chúng sẽ tươi ngon tới tận 2 – 3 tuần.

Nho + dây

Mẹo bảo quản để dâu tây, nho, hành...vài tháng không hỏng - 3

Cách tốt nhất để bảo quản nho là treo chúng ở một nơi khô ráo, thoáng mát, tối. Treo sao cho các chùm nho không chạm vào nhau. Nông dân thường giữ nho tươi lâu hơn bằng cách không tưới nước cho chúng khoảng 1,5 tháng trước khi thu hoạch.

Gừng + nước đun sôi để nguội

Mẹo bảo quản để dâu tây, nho, hành...vài tháng không hỏng - 4

Đầu tiên, phơi gừng khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó ngâm gừng vào nước đun sôi để nguội và để nguyên như vậy để đặt vào tủ lạnh.

Hành lá + lọ nhựa

Mẹo bảo quản để dâu tây, nho, hành...vài tháng không hỏng - 5

Đầu tiên, rửa sạch hành, để khô, cắt nhỏ, đổ hành vào chai nhựa và cho vào ngăn đá. Cách này sẽ giúp hành tươi ngon tới tận vài tháng.

Rau xanh + nước + túi nhựa

Mẹo bảo quản để dâu tây, nho, hành...vài tháng không hỏng - 6

Cắm gốc rau vào một cốc nước. Lấy túi nhựa phủ phần ngọn và thân rau lại rồi để chúng vào một nơi mát mẻ.

Theo Phạm Khánh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình