Ức gà sốt mật ong lạ miệng, cả nhà đều thích

Ngày 16/08/2017 16:00 PM (GMT+7)

Ức gà là bộ phận rất khó "xử lý" vì khá khô nhưng với cách chế biến này, món ăn sẽ ngon khó cưỡng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 bộ thịt ức gà
- 2 thìa bột năng
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu trắng
- 1 chút bột nêm
- 1 ít vừng trắng chín
- Dầu ăn
- Gia vị nước sốt: 2 thìa tương cà, 4 thìa mật ong, 1,5 thìa nước tương.

Ức gà sốt mật ong lạ miệng, cả nhà đều thích - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM ỨC GÀ SỐT MẬT ONG

Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch rồi thấm khô sau đó thái thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn cho vào tô, thêm chút muối, tiêu trắng, bột nêm và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.

Ức gà sốt mật ong lạ miệng, cả nhà đều thích - 2

Bước 2: Phần gia vị nước sốt mật ong bạn cho vào bát con và khuấy đều hỗn hợp.

Ức gà sốt mật ong lạ miệng, cả nhà đều thích - 3

Bước 3: Sau 15 phút bạn cho bột năng vào tô thịt gà, bọc kín lại và xóc đều cho thịt bám đều 1 lớp mỏng bột năng.

Ức gà sốt mật ong lạ miệng, cả nhà đều thích - 4

Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì gắp từng miếng thịt ức gà cho vào chiên sơ qua khoảng 2 phút thì vớt ra để ráo dầu.

Ức gà sốt mật ong lạ miệng, cả nhà đều thích - 5

Bước 5: Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho bát nước sốt vào đun sôi, lắc nhẹ chảo và cho toàn bộ thịt ức gà vừa chiên vào xóc đều là tắt bếp.

Ức gà sốt mật ong lạ miệng, cả nhà đều thích - 6

Rắc thêm 1 chút vừng trắng chín lên trên rồi cho thịt ức gà sốt mật ong ra đĩa để thưởng thức ngay khi còn nóng.

Ức gà sốt mật ong lạ miệng, cả nhà đều thích - 7

Ức gà sốt mật ong lạ miệng, cả nhà đều thích - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn ức gà sốt mật ong thơm phức nhé!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày